Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Ấn Ðộ, 19 người thiệt mạng. - 2004-10-02


Hai vụ đánh bom cách nhau chỉ vài phút tại thành phố Dimapur, trung tâm thương mại của bang Nagaland ở miền Bắc Ấn độ ngày hôm nay đã làm ít nhất 19 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Tin tức cho biết vụ này dường như là vụ bạo động tệ hại nhất đã xảy ra kể từ khi có cuộc ngưng bắn giữa quân chính phủ với tổ chức đòi ly khai chính tại bang Nagaland cách đây 7 năm.

Cảnh sát nói rằng trái bom đầu tiên đã phát nổ tại nhà ga xe lửa đông người ở Dimapur, và trái thứ nhì phát nổ khi một ngôi chợ đông người đang ăn mừng sinh nhật của thánh Gandhi nhà lãnh đạo đã dành lại được độc lập cho Ấn độ từ tay người Anh.

Một vụ nổ nữa đã xảy ra tại bang Assam khiến 1 người tử thương nhưng cảnh sát nói rằng vụ này không liên hệ gì đến hai vụ bom vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG