Đường dẫn truy cập

Băng ghi âm mới của al_Qaida kêu gọi người Hồi giáo chống lại lực luợng Hoa Kỳ và tây phương. - 2004-10-01


Một cuốn băng ghi âm mới mà người ta cho là của nhân vật số 2 của màng lưới khủng bố Al Qaida là Ayman al-Zawahiri đã kêu gọi người Hồi giáo chống lại lực luợng Hoa Kỳ và tây phương.

Đài truyền hình al-Jazeera có trụ sở tại Qatar cho phát thanh cuốn băng này ngày hôm nay. Người nói trong cuốn băng nhựa này nói rằng người Hồi giáo phải học được một bài học tại Iraq, Afghanistan và Chechnya, và phải khởi sự cuộc chống đối ngay tức khắc.

Người này nói rằng giải phóng Palestine là bổn phận của mọi người Hồi giáo, và kêu gọi tấn công vào Hoa Kỳ, Anh và những nước thành viên của lực luợng liên minh quốc tế tại Iraq và Afghanistan.

Chưa xác nhận được tính chất xác thực của cuốn băng này.

Tháng trước đài truyền hình Al-Jazeera cho chiếu một cuốn băng video của Ayman al-Zawahiri. Chuyên viên giải phẫu chào đời tại Ai Cập này là cố vấn thân cận nhất của lãnh tụ Osama bin Laden của Al Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG