Đường dẫn truy cập

Thái Lan phát động chiến dịch kéo dài 1 tháng để chống lại cúm gia cầm. - 2004-10-01


Theo tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Bangkok hôm thứ sáu giới hữu trách Thái lan vừa phát động một chiến dịch kéo dài 1 tháng để chống lại cúm gia cầm, là dịch bệnh đã khiến ít nhất 10 người ở Thái lan và 19 người ở Việt Nam thiệt mạng.

Trong chiến dịch này, hơn 900 ngàn người tình nguyện sẽ đi kiểm tra từng nhà một để tìm kiếm dấu hiệu của bệnh cúm gà. Mới đây, thủ tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra đã loan báo chỉ tiêu diệt trừ dịch bệnh nguy hiểm này trước ngày 31 tháng 10 và tiến hành những biện pháp thay đổi sâu rộng trong công nghệ chăn nuôi gia cầm để tránh xảy ra những vụ khủng hoảng tương tự trong tương lai.

Tưởng cũng nên nhắc lại là hồi đầu tuần này, giới hữu trách ở Bangkok đã xác nhận một trường hợp bị nghi là ca bệnh đầu tiên của cúm gà lây từ người sang người.

Phó thủ tướng Chaturon Chaisang, chủ nhiệm ủy ban chỉ đạo phòng chống cúm gà quốc gia, nói rằng đợt bộc phát cúm gà lần thứ nhì này có tính chất nghiêm trọng cao hơn lần trước vì có nguy cơ xảy ra những trường hợp lây nhiễm cúm gà từ người này sang người khác.

Ông cho biết thêm các giới chức thuộc bộ Y tế và bộ Nông nghiệp sẽ họp vào thứ hai tới đây để thảo luận về những cách thức nhằm thay đổi công nghệ chăn nuôi gia cầm để phù hợp với tình thế mới hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG