Đường dẫn truy cập

Trung Quốc yêu cầu Canada giao 44 người  Bắc Triều Tiên chạy vào đại sứ quán Canada ở Bắc kinh xin tị nạn. - 2004-09-30


Trung Quốc đã yêu cầu các nhà ngoại giao Canada giao cho họ 44 người Bắc Triều Tiên chạy vào đại sứ quán Canada ở Bắc kinh xin tị nạn.

Trợ lý bộ trưởng ngoại giao Trung quốc, ông Trầm quốc Phóng, hôm nay nói với các phóng viên báo chí rằng hành động của những người đó trong ngày hôm qua đe dọa đến sự an ninh của tất cả các đại sứ quán ở Bắc kinh.

Ông cho biết vấn đề này thuộc về pháp lý.Ông nói đại ý rằng những người Bắc Triều Tiên đột nhập đại sứ quán Canada là bất hợp pháp và Bắc kinh muốn các giới chức Canada giao những người này lại cho Trung quốc.

Ông cho biết Trung quôc sẽ xử lý vấn đề này phù hợp với cả luật pháp Trung quốc và công pháp quốc tế, và trong tinh thần nhân đạo.

Các giới chức Canada chưa đáp ứng yêu cầu của Bắc kinh. Nhưng đại sứ Canada tại Trung quốc cho biết các giới chức ngoại giao trong sứ quán sẽ làm việc để biết chắc là những người đột nhập vào sứ quán được đối xử nhân đạo.

Bắc kinh coi những người Bắc Triều Tiên xin tị nạn tại Trung quốc là các di dân kinh tế bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG