Đường dẫn truy cập

Vẫn còn hy vọng ông Kenneth Bigley còn sống.  - 2004-09-30


Vụ công bố một cuốn phim Video chiếu hình ảnh một kỹ sư người Anh bị các phần tử tranh đấu bắt làm con tin ở Iraq giúp cho người ta hy vọng là ông vẫn còn sống.

Đài truyền hình bằng tiếng Ả Rập al-Jazeera đã cho chiếu cuốn phim hôm thứ tư, cho thấy ông Kenneth Bigley ngồi co quắp trong một cái cũi và mặc bộ quần liền áo màu cam. Người ta không rõ cuốn phim được quay từ bao giờ.

Ông Bigley kêu gọi chính phủ Anh quốc hãy cứu mạng cho ông. Thủ tướng Anh Tony Blair nói rằng chính phủ ông sẽ đáp ứng nếu như những kẻ bắt cóc mở tiếp xúc.

Thủ tướng Blair nói rằng ông không có cách gì tiếp xúc với các phần từ tranh đấu mà người ta tin họ là một phần trong nhóm của tên khủng bố Abu Musab al-Zarqawi, nhân vật đang bị truy nã gắt gao.

Người anh em ruột của ông Kenneth Bigley là Paul Bigley nói rằng cuốn phim video làm cho ông rất đau lòng, nhưng ông mừng vì thấy em của ông còn sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG