Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Nghị Sĩ Kerry sẽ tranh luận truyền hình toàn quốc hôm nay. - 2004-09-30


Cử tri Hoa Kỳ sẽ được thấy Tổng Thống Bush và đối thủ của ông là Nghị Sĩ Kerry lần đầu tiên trên cùng một diễn đàn ngày hôm nay khi hai ông tham gia cuộc tranh luận đầu tiên của cuộc vận động tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2004.

Tổng cộng sẽ có ba buổi tranh luận được truyền hình toàn quốc và buổi đầu tiên được tổ chức tại Florida này sẽ tập trung vào các đề tài liên quan tới chính sách đối ngoại trong đó có các vấn đề Iraq và nạn khủng bố.

Theo các cuộc thăm dò ý kiến mới đây thì Tổng Thống Bush dẫn trước chút ít so với Nghị Sĩ Kerry trong sự ủng hộ của cử tri trong khi chỉ còn chưa đầy 5 tuần lễ nữa là là diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống vào ngày mùng 2 tháng 11.

Ông Bush, thuộc đảng Cộng hòa thì tố cáo ứng cử viên của đảng Dân chủ John Kerry là hay thay đổi ý kiền trong các vấn đề quan trọng.

Còn Nghị Sĩ Kerry thì lý luận rằng cuộc chiến tranh tại Iraq là một sai lầm vì không quan tâm tới những nguy hiểm thật sự do mạng lưới khủng bố al-Qaida gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG