Đường dẫn truy cập

Ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng trong cuộc hành quân mới của Israel - 2004-09-29


Một số lớn xe tăng, binh sĩ và xe ủi đất của Israel đã tiến vào dải Gaza ở bắc bộ Israel để tiễu trừ các phần tử chủ chiến Palestine bắn hỏa tiễn vào nam bộ Israel.

Có ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng và khoảng 15 người, trong đó có nhiều học sinh, bị thương và đã được đưa vào bệnh viện trong cuộc hành quân mới nhất của Israel.

Những người chứng kiến nói rằng xe thiết giáp của Israel đã chiếm các vị trí trong các thị trấn Beit Lahiya và Beit Hanoun, cũng như quanh trại tỵ nạn Jabalya.

Ở các nơi khác, một người Palestine có vũ trang đang tìm cách tẩu thoát để khỏi bị bắt đã bị binh sĩ Israel bắn chết tại Nablus.

Tại Jenin, binh sĩ Israel nổ súng vào một chiếc xe taxi gây thiệt mạng cho người lái xe và một nam hành khách.

Về phía nam, 2 người Mỹ hoạt động cho hòa bình hộ tống trẻ em Palestine đi học ở gần Hebron đã bị đánh và cướp bởi 5 kẻ tấn công mang mặt nạ ở bên ngoài một khu định cư Do Thái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG