Đường dẫn truy cập

Các phần tử ly khai hiếu chiến bắn chết một chính trị gia tại thị trấn Anantnag, Ấn Ðộ. - 2004-09-29


Cảnh sát trong bang Kashmir thuộc Ấn cho biết các phần tử ly khai hiếu chiến đã bắn chết một chính trị gia trong vùng và người cận vệ của ông này.

Cảnh sát nói rằng ông Mohammed Yusuf, một lãnh đạo địa phương thuộc Đảng Quốc đại đương quyền của Ấn độ, đã bị bắn chết tại một khu thương mại trong thị trấn Anantnag, cách Srinagar khoảng 55 kilomét về phía Nam.

Các tên hung thủ đã tẩu thoát và cho tới nay vẫn chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ ám sát này. Các phần tử ly khai đã tiếp tục gây bạo động tại Kashmir mặc dù hồi gần đây Ấn độ và Pakistan đã thực hiện các nỗ lực vãn hồi hòa bình.

Hai nước này đã lâm chiến 2 lần vì vấn đề Kashmir trong vùng Hy mã lạp sơn.

Thủ Tướng Ấn độ Manmohan Singh và Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đã gặp nhau hồi tuần trước tại New York, bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và đã đồng ý cộng tác để mưu tìm một giải pháp cho vấn đề Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG