Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cáo buộc Đài Loan khiêu chiến. - 2004-09-29


Trung Quốc cáo buộc Đài Loan là khiêu chiến khi thủ tướng nước này đe doạ sẽ trả đũa nếu Bắc Kinh mở các cuộc tấn công bằng phi đạn vào đảo quốc.

Thủ tướng Đài Loan ông Du Tích Khôn tuần trước nói với các viên chức chính phủ rằng Đài Loan có thể phóng phi đạn vào Thượng Hải để đáp lại bất cứ cuộc tấn công nào của Trung Quốc.

Ông Du Tích Khôn bênh vực các kế hoạch của Đài Loan tính mua vũ khí trị giá hàng tỷ đôla của Hoa Kỳ.Phát ngôn viên ban Đài Loan Sự Vụ của Trung Quốc hôm nay tuyên bố các nhận định của ông Du Tích Khôn chứng tỏ Đài Loan quan tâm đến vấn đề độc lập nhiều hơn là đi tìm các phương cách kiến tạo hòa bình xuyên eo biển Đài Loan.

Phát ngôn viên này nói rằng hành động có tính cách khiêu chiến này phô bầy mưu toan của nhà cầm quyền Đài Loan đi tìm độc lập qua phương tiện vũ khí và bản chất giả mạo hoà bình trong khi tìm cách đòi độc lập.

Trung Quốc coi Đài Loan là một tỉnh bất phục tùng và đã đe dọa chiếm đảo này bằng vũ lực nếu Đài Loan có hành động tiến tới độc lập

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG