Đường dẫn truy cập

44 người Bắc Triều Tiên vào đại sứ quán Canada ở Bắc Kinh xin tỵ nạn chính trị. - 2004-09-29


44 người mà người ta nghi là người Bắc Triều Tiên đã vào đại sứ quán Canada ở Bắc Kinh, dường như để xin tỵ nạn chính trị.

Một phát ngôn viên sứ quán Canada cho biết những người đàn ông, phụ nữ và trẻ con này đã trèo tường vào bên trong khuôn viên đại sứ quán hôm nay.

Phát ngôn viên này cho hay một cuộc điều tra đang được tiến hành và nhân viên sứ quán đang cố gắng xác định xem những người này là ai. Đại sứ Canada, ông Joseph Caron nói: "Chúng tôi đang nói chuyện để xem những người này là ai và họ trông đợi chúng tôi làm những gì.”

Được biết từ năm 2002 đã có hằng trăm người Bắc Triều Tiên tìm cách vào các đại sứ quán và tòa lãnh sự ngoại quốc ở Trung Quốc để xin tỵ nạn chính trị và tìm cách đến Nam Triều Tiên.

Trung Quốc có ký hiệp định với Bắc Triều Tiên để trả những người tỵ nạn chính trị đó trở về nguyên quán.

Tuy vậy, Bắc Kinh đã cho phép những người vào các phái bộ ngoại giao nước ngoài được đến Nam Triều Tiên thông qua các quốc gia thứ ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG