Đường dẫn truy cập

6 binh sĩ Mỹ bị thương trong vụ nổ bom xe tại Mosul. - 2004-09-29


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay 6 binh sĩ Mỹ đã bị thương trong một vụ nổ bom xe gần đoàn công voa của họ ở thành phố Mosul ở bắc bộ Iraq hồi khuya hôm qua.

Trong khi đó, tin ghi giao tranh lại xảy ra tại khu vực đường Haifa ở Baghdad, đó là một khu đã từng xảy ra các vụ xung đột thường xuyên trong những ngày gần đây.

Mặt khác, một chiến đấu cơ của Hoa Kỳ đã oanh kích và phá huỷ một súng phóng hoả tiễn đặt phía sau một chiếc xe tại quận Sadr City ở Baghdad.

Hôm qua, thủ tướng lâm thời Iraq ông Iyad AIlawi cảnh báo rằng lực lượng an ninh Iraq nay mai có thể mở các cuộc tấn công tại cứ địa của các phần tử nổi loạn ở Fallujah.

Thành phố nằm về phía tây Baghdad này đã bị phe nổi loạn chế ngự từ hồi tháng tư. Người ta cho rằng các ủng hộ viên của người bị nghi là chủ mưu các cuộc tấn công khủng bố Abu Musab al-Zarqawi đang lẩn trốn ở đó

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG