Đường dẫn truy cập

Kampuchia đang chờ kết quả thử nghiệm vi rút cúm gà ở một số vùng. - 2004-09-29


Cũng liên quan đến vấn đề bệnh cúm gà, tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Phnom Penh hôm thứ tư cho biết Kampuchia đang chờ kết quả thử nghiệm vi rút cúm gà ở một số vùng nhưng các giới chức hữu quan chưa thấy có dấu hiệu nào của một vụ bộc phát mới.

Thứ tư tuần trước, Kampuchia trở thành quốc gia thứ 6 ở Á châu có cúm gà xuất hiện trở lại sau khi giới hữu trách ghi nhận những vụ lây nhiễm cúm gà tại một trại gà gần thủ đô Phnom Penh, khiến 4500 con gà hoặc bị toi hoặc bị tiêu hủy.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn Pháp, người cầm đầu Cục Thú y Kampuchia, ông Kao Phal, nói rằng chính phủ đã ra chỉ thị yêu cầu mọi người ra sức đề cao cảnh giác. Tưởng cũng nên nhắc lại là trước đây trong năm nay, Kampuchia đã xảy ra 12 vụ bộc phát cúm gà nhưng không có ca bệnh nào được ghi nhận nơi con người.

Các chuyên gia cho biết họ e là còn có nhiều ca bệnh cúm gà đã xảy ra ở Kampuchia nhưng không được phát hiện vì thiếu nhân lực và tài lực để tiến hành các cuộc thử nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG