Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Kyrgyzstan bắt giữ một người đàn ông tìm cách bán vật liệu hạt nhân. - 2004-09-28


Chính phủ Kyrgyzstan cho biết các lực lượng an ninh của họ đã bắt giữ một người đàn ông tìm cách bán vật liệu hạt nhân cho nhân viên tình báo cải trang.

Một nữ phát ngôn viên của cơ quan An ninh quốc gia Kyrgyzstan nói rằng nghi can vừa kể bị bắt hồi tuần trước sau khi nhân viên tình báo xác nhận là đương sự có oa trữ chất plutonium 239, có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân.

Lý lịch của người này chưa được tiết lộ. Theo nữ phát ngôn viên vừa kể, những vật liệu hạt nhân đó không được xử dụng ở Kyrgyzstan và xuất xứ hiện chua được rõ.

Các nhà lãnh đạo thế giới đang ngày càng quan tâm về những hoạt động mua bán vật liệu hạt nhân trên thị trường chợ đen, đặc biệt là những nước Cộng hòa thuộc Liên Sô cũ ở vùng Trung Á, nơi có một số lượng khá lớn những vật liệu có chứa bức xạ và không được bảo vệ kỹ lưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG