Đường dẫn truy cập

Biểu tình bạo động tại Li băng sau vụ một nghi can hàng đầu của al-Qaida bị chết trong tù.  - 2004-09-28


Hàng trăm người Li Băng trong vùng gần biên giới giáp với Syrie đã thực hiện một cuộc biểu tình bạo động sau khi 1 nghi can hàng đầu của al-Qaida bị chết trong tù.

Vụ dấy loạn trong đêm ở thị trấn Majdal Anjar diễn ra vài giờ sau khi chính phủ ở Beirut loan báo rằng nghi can Ismail Mohammed al Khatib đã từ trần vì bệnh tim trong khi bị câu lưu. Giới hữu trách cho rằng nghi can này là nhân viên hoạt vụ cao cấp nhất của al-Qaida tại Li Băng.

Những người biểu tình đã chặn đường và tấn công các trạm kiểm soát biên giới trong lúc hô những khẩu hiệu bài Mỹ. Một truyền đơn phân phát tại một đền thờ Hồi giáo ở thị trấn này nói rằng nghi can al Khatib đã thiệt mạng vì bị tra tấn.

Những người biểu tình đòi Bộ trưởng Nội vụ Li Băng từ chức. Nghi can al Khatib nằm trong số 10 người bị bắt hồi tuần trước vì bị nghi là dự trù thực hiện những vụ tấn công bằng bom nhắm vào các cơ sở ngoại giao nước ngoài ở Beirut.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG