Đường dẫn truy cập

9 quân nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông thiệt mạng tại Nepal. - 2004-09-28


Ít nhất 9 người bị nghi là quân nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông bị thiệt mạng tại Nepal và một vụ đánh bom đã làm hư hại một ngân hàng tại Kathmandu, khi cuộc tổng đình công do phiến quân tổ chức làm tê liệt nhiều nơi tại nước này.

Cảnh sát nói rằng các phiến quân bị thiệt mạng trong cuộc chạm súng với quân chính phủ trên khắp vương quốc này trong khi vụ nổ bom tại thủ đô gây hư hại nhẹ cho ngân hàng nhưng không có ai bị thương.

Chính phủ kêu gọi nhân dân Nepal đừng tham gia cuộc đình công và đã bố trí cảnh sát võ trang để canh dự những cơ sở trọng yếu của chính phủ và các trục lộ chính. Quân đội cũngđi tuần tra các đường phố.

Nhưng dù có bảo đảm về an ninh như vậy thì hầu hết các cơ sở doanh thương và các trường học đều đóng cửa ngày hôm nay. Xe buýt và xe taxi cũng không thấy chạy ngoài đường phố.

Cuộc đình công vừa kể đã diễn ra vài ngày sau khi quân nổi dậy bác bỏ một đề nghị tái tục hòa đàm của chính phủ và nói rằng trước hết chính phủ phải tỏ ra thành thật đã.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG