Đường dẫn truy cập

Ông Ruud Lubbers, người cầm đầu cơ quan tị nạn LHQ, thăm các trại tị nạn tại Darfur. - 2004-09-27


Người cầm đầu cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc, ông Ruud Lubbers đã đi thăm các trại tị nạn do chính phủ Sudan điều hành trong vùng Darfur bị tàn phá vì các vụ xung đột.

Những người tị nạn trong một trại ở bên ngoài thủ phủ Geneina của bang Tây Darfur nói với ông Lubbers rằng họ vẫn phải chịu đựng các cuộc bạo động của dân quân Ả rập và cho biết họ lo sợ bị giết nếu rời khỏi trại.

Ông Lubbers, cao ủy tị nạn Liên hiệp quốc, đang ở tây bộ Sudan để quan sát tận mắt cuộc khủng hoảng về người tị nạn. Gần một triệu rưỡi người đã phải rời bỏ nhà cửa để đến sống trong trại tị nạn vùng này.

Tại Khartoum, bộ trưởng nội vụ Sudan cho biết một đơn vị cảnh sát bảo vệ trại tị nạn Kalma ở tỉnh Nam Darfur đã bị phiến quân tấn công trong ngày hôm qua. Hai cảnh sát viên tử thương và một số người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG