Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tuyên bố Florida là bang bị thiệt hại nặng vì bão. - 2004-09-27


Tổng thống Bush đã tuyên bố bang Florida ở nam nước Mỹ là bang bị thiệt hại nặng bởi 4 trận bão thổi qua vùng này trong 6 tuần lễ vừa qua.

Lời tuyên bố của Tổng thống giúp cho bang Florida nhận được ngân quĩ trợ cấp của liên bang và sự trợ giúp cho cư dân và các doanh nghiệp.

Tổng thống Bush đã ban hành lệnh vừa kể chiều hôm qua sau khi bão Jeanne thổi vào bang Florida trên bờ Đại Tây Dương, tàn phá khu vực đã bị bão Frances hoành hành 3 tuần lễ trước đó.

Bão Jeanne đã làm thiệt mạng 6 người tại Florida và làm tăng thêm sự thiệt hại về tài sản vốn đã nặng nề trước đó.

Tuy nhiên, Haiti là nước chịu hậu quả tai hại nhất của bão Jeanne với trên 1500 người thiệt mạng vì lụt lội và đất chuồi hồi tuần rồi.

Sức gió của bão Jeanne đã giảm tốc độ xuống thành bão nhiệt đới nhưng dự báo thời tiết cho biết là sẽ có mưa lớn và có thể có gió lốc tại một số khu vực ở nam bộ nước Mỹ trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG