Đường dẫn truy cập

Syria đổ lỗi cho Israel thực hiện vụ đánh bom xe sát hại một giới chức cao cấp của tổ chức Hamas. - 2004-09-27


Các giới chức Syria đổ lỗi cho Israel đã thực hiện vụ đánh bom xe hôm chủ nhật tại thủ đô Damas sát hại một giới chức cao cấp của tổ chức Hamas của Palestine.

Các giới chức Syria nói rằng vụ sát hai ông Izz el-Deen al-Sheikh Khalil là một vụ tấn công khủng bố.

Tổ chức Hamas thề quyết sẽ trả thù vụ tấn công vừa kể. Một số thành viên Hamas dọa tấn công người Israel du hành ở nước ngoài. Tuy nhiên các giới chức Hamas khác nói rằng họ sẽ theo đúng chính sách của tổ chức này là chỉ tấn công những người Israel trong lãnh thổ Israel và lãnh thổ của Palestine.

Israel chưa bình luận gì về vụ tấn công hôm qua. Nhưng đài truyền hình số hai của Israel nói rằng các điệp viên của Israel đứng đằng sau vụ tấn công vừa kể.

Trước đây trong tháng, nhà chức trách Israel thề quyết sẽ tấn công những thủ lãnh Hamas ở nước ngoài sau vụ Hamas sát hại 16 người Israel trong vụ tấn công bom nhắm vào các xe buýt của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG