Đường dẫn truy cập

Al_Qaida khuyến khích quân nổi dậy phá vỡ cuộc bầu cử sắp tới tại Afghanistan. - 2004-09-27


Tư lệnh Hoa Kỳ trong các lực lượng liên minh tại Afghanistan cho biết mạng lưới khủng bố al_Qaida đang khuyến khích quân nổi dậy phá vỡ cuộc bầu cử sắp tới tại nước này.

Thượng tướng Davis Barno nói với giới truyền thông tại Kabul rằng ông tin là có sự kết hợp giữa các du kích quân Taleban và và các phần tử đấu tranh al-Qaida lén lút xâm nhập vào Afghanistan qua ngả Pakistan bên cạnh.

Tướng Barno nói rằng ông đã phát hiện các chiến binh người nước ngoài trong số phiến quân hoạt động ở đông nam Afhanistan, điều đó chứng tỏ al-Qaida đã cùng hợp tác với Taleban trong việc tấn công vào việc chuyển đổi sang dân chủ tãi Afghanistan.

Hãng thông tấn Reuters trích thuật lời tướng Barno nói rằng ông tin là lãnh tụ hàng đầu của phần tử đấu tranh, trong đó có Osama bin Laden, hầu như chắc chắn đang ẩn trốn ở bên kia biên giới bên trong lãnh thổ Pakistan. Ông cũng ca ngợi quân đội Pakistan tiếp tục công cuộc diệt trừ khủng bố trong các khu vực bộ tộc hẻo lánh của nước nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG