Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm năm thứ 16 ngày thành lập Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ Miến Ðiện. - 2004-09-27


Đảng đối lập tại Miến Điện, Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ, kỷ niệm ngày thành lập năm thứ 16 của họ với lời kêu gọi trả tự do cho nhà lãnh đạo của họ là bà Aung San Suu Kyi và các tù nhân chính trị khác.

Khoảng 400 người ủng hộ cho đảng vừa kể, cùng với các nhà ngoại giao nước ngoài và các giới chức Liên Hiệp Quốc, cũng như đại diện của các đảng chính trị khác cùng báo giới đã tới tham dự một buổi lễ kỷ niệm khiêm tốn tại trụ sở của đảng ở thủ đô Rangoon vào ngày hôm nay.

Trong buổi lễ, các thành viên trong Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ đã đọc một tuyên bố kêu gọi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, cùng ông Tin Oo, Phó chủ tịch đảng, và tất cả các tù nhân chính trị.

Trong lời tuyên bố của đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ cũng đòi hỏi phải triệu tập một quốc hội đại diện cho những người thắng cử trong cuộc bầu cử năm 1990.

Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ đã đại thắng trong cuộc bầu cử vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG