Đường dẫn truy cập

Một người Pháp bị bắn chết ở Ả Rập Saudi. - 2004-09-26


Một người Pháp bị bắn chết ở Ả Rập Saudi. Nạn nhân tên Laurent Barbot bị sát hại sáng sớm hôm nay ở thành phố cảng Jeddah ven Hồng Hải.

Giới hữu trách ở đây nói rằng nạn nhân này làm việc cho công ty điện tử Thales của Pháp, có hợp đồng với hải quân Ả Rập Saudi. Hãng thông tấn Pháp trích lời phát ngôn viên của công ty nói rằng người ta phát hiện ông Barbot bị trúng hai phát đạn khi ngồi cầm lái trên xe hơi của ông.

Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi đang điều tra. Nhiều người tin rằng những phần tử hiếu chiến muốn xua đuổi những người không theo đạo Hồi ra khỏi Ả Rập Saudi đã chủ mưu một loạt những vụ tấn công bắt đầu từ tháng 5 năm ngoái nhắm vào người nước ngoài và các trụ sở chính phủ.

Trước đây trong tháng này, một viên kỹ sư người Anh đã bị giết chết ở thủ đô Riyadh và các phần tử khủng bố thuộc al-Qaida đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG