Đường dẫn truy cập

Thụy Sĩ tổ chức trưng cầu dân ý về đề nghị giản dị hóa thủ tục nhập tịch. - 2004-09-25


Các cử tri Thụy sĩ ngày mai sẽ đi bỏ phiếu trong một trưng cầu dân ý về vấn đề dễ dàng hơn cho con cháu của những người nước ngoài sống ở Thụy sĩ được nhập tịch.

Đề nghị vừa kể gồm có việc giảm bớt các thủ tục phiền phức để cho các con cái thuộc thế hệ thứ nhì từ 14 tới 24 tuổi đã theo học tại các trường Thụy sĩ được nhập tịch dễ dàng và để cho con của các di dân sinh tại Thụy sĩ đương nhiên được hưởng quốc tịch Thụy sĩ.

Biện pháp này sẽ tiêu chuẩn hóa các thủ tục nhập tịch trên toàn quốc và giảm bớt điều kiện thời gian cư ngụ tối thiểu để nộp đơn xin nhập tịch.

Phe đối lập cánh hữu do đảng Nhân dân Thụy sĩ lãnh đạo đã vận động mãnh liệt chống lại những thay đổi vừa kể. Họ phát đi những truyền đơn có hình của Osama Bin Laden cầm một hộ chiếu Thụy sĩ và cảnh cáo rằng nếu chấp thuận trưng cầu đân ý thì số người Hồi giáo trở thành công dân Thụy sĩ sẽ tăng vọt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG