Đường dẫn truy cập

Quân đội Israel tấn công trại tỵ nạn Palestine Khan Younis. - 2004-09-25


Quân đội Israel đã tấn công một trại tỵ nạn Palestine ở miền Nam dải Gaza, hạ sát một người đàn ông và ủi sập hàng chục căn nhà.

Cư dân trong trại Khan Younis cho biết quân đội Israel hôm nay đã bắn phi đạn vào trại này trước lúc trời sáng khiến một người đàn ông 55 tuổi thiệt mạng. Các sĩ quan Israel cho biết mục tiêu của cuộc hành quân là để tìm 04 phần tử tranh đấu đang nhắm bắn rocket vào một khu định cư của người Do thái ở gần đó.

Trại này là nơi mà ngày hôm qua các phần tử Palestine đã bắn hai đạn súng cối vào khiến một phụ nữ Israel thiệt mạng. Các xe ủi đất bọc thép có xe tăng yểm trợ đã tiến vào trại vừa kể và gặp hỏa lực của người Palestine.

Các nhân viên cứu trợ của Liên hiệp quốc nói rằng có tới 35 căn nhà bị phá hủy khiến hàng chục gia đình không nơi cư trú.

Hành động của quân đội đã diễn ra trong dịp lễ Yom Kippur, là ngày lễ xám hối của người Do thái, trong dịp này hầu hết các hoạt động bình thường sẽ ngưng lại trong 24 tiếng đồng hồ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG