Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Thủ Tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo thảo luận về vấn đề thương mại và nạn khủng bố.  - 2004-09-24


Tổng Thống Nga, Vladimir Putin, và Thủ Tướng Trung Quốc, Ôn Gia Bảo, đã hội kiến tại Mascơva để thảo luận về vấn đề thương mại cũng như về vấn đề chống nạn khủng bố.

Ông Putin ca ngợi quan hệ kinh tế giữa hai nước hiện nay, và gọi sự hợp tác về quân sự và kỹ thuật giữa hai nước là từ trước tới nay chưa từng có. Ông Ôn Gia bảo cũng nói rằng ông ủng hộ vai trò của Nga trong việc chống khủng bố.

Hai ông cũng sẽ thảo luận về vấn đề Nga xin gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới và vấn đề Nga cung cấp dầu cho Trung Quốc. Nga cần có sự ủng hộ của các nước thành viên trong Tổ Chức Thương Mại Thế Giới để có thể xin gia nhập tổ chức này và hy vọng sẽ hoàn tất các cuộc thương lượng với Trung Quốc trong năm nay.

Hồi đầu tuần này, Công ty dầu Yukos của Nga đã loan báo là họ cắt bớt số dầu cung cấp cho Trung Quốc và nói rằng giá chuyên chở quá cao nên không thực hiện được.

Hôm qua, một giới chức ngành vận tải của Nga cho hay, Trung Quốc sẽ trả trước các phí tổn về chuyên chở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG