Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ và hai em bé ở Thái lan thiệt mạng vì chứng bệnh bị nghi là cúm gà.  - 2004-09-24


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Bangkok hôm thứ sáu cho biết một phụ nữ và hai em bé ở Thái lan đã thiệt mạng vì chứng bệnh bị nghi là cúm gà.

Phái viên AFP trích lời các viên chức y tế Thái lan nói rằng: một bé gái 11 tuổi ở tỉnh Kamphaeng Phet ngã bệnh hôm mồng 2 tháng 9 và qua đời 10 ngày sau đó. Một bé trai 13 tuổi cũng ở tỉnh này ngã bệnh hôm 15 tháng 9 và qua đời hôm thứ 3 vừa qua. Người mẹ của bé gái đó cũng bị thiệt mạng hôm thứ 2 vừa qua sau khi từ ngoại ô Bangkok đến tỉnh Kamphaeng Phet để chăm sóc cho người con mắc bệnh và dự đám tang của con.

Người phụ nữ này qua đời tại một bệnh viện ở gần Bangkok vì một chứng bệnh cấp tính đường hô hấp, và các giới chức y tế e rằng bà có thể đã bị nhiễm bệnh cúm gà. Bộ trưởng Y tế Thái lan, bà Sudarat Keyuraphan nói rằng: hiện chưa rõ 3 ca tử vong vừa kể có phải là do cúm gà gây ra hay không và mọi người chớ vội kết luận là vi rút cúm gà đã biến chủng để có thể lây lan từ người sang người.

Trong khi đó, cảnh sát tại phi trường Bangkok đã bắt giữ một người đàn ông Thái tìm cách mang lậu 72 bình thuốc chủng cúm gà từ Hồng kông vào Thái lan.

Tuần trước, chính phủ ở Bangkok đã quyết định không thực hiện một chương trình tiêm chủng bệnh cúm gia cầm cho gà vịt vì e rằng điều nay sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho công nghệ gia cầm.

Ngày hôm qua, giới hữu trách Kampuchia cũng ghi nhận một vụ bộc phát cúm gà, khiến vương quốc này trở thành quốc gia thứ sáu 6 ở Á châu có dịch cúm gà xuất hiện trở lại, bên cạnh Việt Nam, Trung quốc, Thái lan, Malaysia, và Indonesia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG