Đường dẫn truy cập

Tổng thống Musharraf cam kết ngăn chận việc khủng bố sử dụng Pakistan làm căn cứ để phá hoại bầu cử tại Afghanistan. - 2004-09-23


Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đã cam kết sẽ làm tất cả những gì ông có thể làm được để ngăn chận bọn khủng bố sử dụng đất nước ông làm căn cứ để phá hoại các cuộc bầu cử tại Afghanistan trong tháng tới.

Lên tiếng trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, Tướng Pervez Musharraf nói rằng Afghanistan đồng thời, cũng phải hành động để củng cố an ninh nội địa và tái xây dựng lực lượng quân đội của họ. Nhà lãnh đạo Pakistan đã thảo luận vấn đề này với Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Bộ Trưởng Ngoại Giao Colin Powell vào sáng ngày thứ Tư.

Trong bài diễn văn của ông, Tướng Musharraf nhấn mạnh rằng không thể thắng cuộc chiến chống khủng bố nếu không giải quyết các cuộc tranh chấp chính trị trong thế giới Hồi Giáo, đặc biệt là cuộc tranh chấp giữa Israel với người Palestine.

Tổng Thống Pakistan nói thế giới phải hành động, trước khi, theo nguyên văn lời ông, “một bức màn sắt hạ xuống chia cắt thế giới Tây Phương với thế giới Hồi Giáo”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG