Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Chưa có kế hoạch trả tự do cho 2 nữ khoa học gia Iraq đang bị giam giữ. - 2004-09-22


Giới chức Mỹ tại Baghdad nói là chưa có kế hoạch nào trả tự do ngay cho hai nữ khoa học gia Iraq mà họ đang giam giữ, dù phe bắt cóc đòi các phụ nữ Iraq đang bị giam giữ phải được trả tự do, nếu không chúng sẽ giết người con tin tây phương còn lại mà chúng đang cầm giữ.

Trước đó, giới chức Iraq cho hay là đang duyệt xét lại trường hợp của hai nữ khoa học gia này và đề nghị có thể trả tự do tạm cho một trong hai người.

Hai nữ khoa học gia này bị tố cáo làm việc cho chương trình vũ khí bất hợp pháp của Saddam Hussein.

Tuy nhiên các viên chức này nhấn mạnh rằng việc duyệt lại vụ này không dính dáng gì tới yêu sách của bọn bắt cóc có liên hệ với tên khủng bố Abu Musab al-Zarqawi đòi phóng thích tất cả nữ tù nhân.

Các phần tử đấu tranh đã giết 2 con tin người Mỹ và đang đe dọa giết con tin người Anh là ông Kenneth Bigley.

Con tin người Mỹ Eugene Amstrong đã bị giết hôm thứ Hai. Hôm thứ Ba, các phần tử đấu tranh giết ông Jack Hensley, con tin người Mỹ thứ nhì. Gia đình ông Hensley xác nhận chuyện đã tìm thấy và nhận diện được xác của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG