Đường dẫn truy cập

Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ là lý do Bắc Triều Tiên không dự định tham gia các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân. - 2004-09-22


Tổng thống Nam Triều Tiên ông Roh Moo-hyun nói rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 này là lý do chính khiến Bắc Triều Tiên không dự định tham gia các cuộc đàm phán mới về chương trình hạt nhân của họ.

Ông Roh Moo-hyun phát biểu với các phóng viên tại Nga hôm nay sau khi họp với tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong khi đó, cố vấn chính sách đối ngoại của ông Roh Moo-hyun nói rằng không nên đưa các cuộc thử nghiệm hạt nhân gây nhiều tranh cãi của Nam Triều Tiên ra trước vòng đàm phán sắp tới giữa 6 quốc gia.

Ông Chung Woo-seong nói với một đài phát thanh Nam Triều Tiên rằng các cuộc thử nghiệm đó được thực hiện không có sự chấp thuận của chính phủ, và không liên quan gì đến các cuộc đàm phán.

Tuần trước, Bắc Triều Tiên cho biết sẽ không tham gia vòng đàm phán thứ tư dự trù vào cuối tháng này, nếu không thực hiện một cuộc điều tra đầy dủ về các vụ thử nghiệm hạt nhân bí mật của Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG