Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam tịch thu 2000 viên kim cương, đá quí từ nhà một thương gia Đài Loan. - 2004-09-22


Tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Hà nội hôm thứ tư cho biết cảnh sát ở thành phố Hồ chí Minh đã tịch thu 2000 viên kim cương, đá quí từ nhà của một thương gia người Đài Loan ở thành phố này.

Thương gia Chen Hsin Hsung, 42 tuổi, đã bị bắt hồi tuần trước ở phi trường Tân Sơn Nhất sau khi nhân viên hải quan tìm thấy trong hành lý của đương sự 229 viên kim cương nhập lậu.

Sau đó, giới hữu trách đã khám xét nhà của đương sự cùng với một số địa điểm khác và tịch thu thêm số lượng kim cương, đá quí trị giá ước chừng 2 triệu đô la.

Giới hữu trách thành phố Hồ chí Minh nói rằng vụ này có liên hệ đến đường giây quốc tế qui mô lớn chuyên buôn lậu kim cương, đá quí, và có sự cấu kết giữa nhiều đối tượng tội phạm trong và ngoài nước.

Theo ước tính của một số chuyên gia, số lượng kim cương đá quí nhập lậu vào Việt Nam mỗi năm trị giá khoảng 200 triệu đô la. Nhà chức trách Việt Nam đang tiếp tục điều tra về vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG