Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Megawati Sukarnoputri chuẩn bị chấp nhận thất cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống Indonesia. - 2004-09-22


Phó Tổng Thống Indonesia Hamzah Haz cho hay Tổng Thống Megawati Sukarnoputri đang chuẩn bị chấp nhận thất cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, theo ông Haz, bà Megawati không sẵn sàng chịu thua trước khi kết quả chung cuộc của cuộc bỏ phiếu được loan báo tháng tới. Với hơn 90 triệu lá phiếu đã được kiểm xong, kết quả chính thức cho thấy Cựu Bộ trưởng An Ninh Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono chiếm được 61% số phiếu, so với 39% của bà Megawati.

Bên phía tướng này nói là ông sẽ không loan báo chiến thắng cho tới khi nào kết quả chính thức của cuộc bàu cử được công bố ngày 5 tháng 10.

Tuy nhiên người ta cho rằng ông sẽ hành động mau lẹ để thành lập một chính phủ trước khi lên nhậm chức ngày 20 tháng 10. Tân Tổng Thống sẽ phải đương đầu với các phần tử đấu tranh Hồi giáo cũng như diệt nạn tham nhũng và tìm cách củng cố nền kinh tế đang bị suy yếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG