Các phần tử tranh đấu tại Iraq đã đưa lên internet một cuốn băng video cho thấy hình ảnh về vụ chặt đầu một người đàn ông được xác định là một công dân Mỹ bị bắt cóc hồi tuần trước.
Trong cuốn băng này, một phần tử tranh đấu bị mặt nói rằng đích thân thủ lãnh tranh đấu bị truy nã là Abu Musab al-Zarqawi đã hành quyết con tin vừa kể. Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng đã tìm thấy thi thể của con tin này, nhưng không cho biết thêm chi tiết.
Các phần tử tranh đấu vừa kể cũng cảnh cáo rằng một người Mỹ khác và một người Anh bị bắt cóc hồi tuần trước cùng với người đã bị chặt đầu sẽ bị hành quyết trong vòng 24 giờ đồng hồ nếu tất cả các nữ tù nhân bị lực lượng liên minh giam giữ không được trả tự do.
Trong một tin khác, các phụ tá của một tu sĩ cao cấp thuộc hệ phái Hồi Giáo Shia nói rằng, 18 binh sĩ Iraq bị bắt làm con tin đã được trả tự do.
Bọn bắt cóc này đã đòi hỏi nhà chức trách Iraq trả tự do cho một viên phụ tá của giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr bị bắt hồi gần đây.