Đường dẫn truy cập

Iran bắt đầu chuyển đổi một số lượng lớn Uranium thô thành nhiên liệu cho các máy ly tâm. - 2004-09-21


Giám đốc cơ quan nguyên tử năng của Iran, ông Gholamzera Aghazadeh cho biết nước ông đã bắt đầu chuyển đổi một số lượng lớn uranium thô thành nhiên liệu cho các máy ly tâm dùng để tinh luyện uranium.

Ông Aghazadeh cho biết như thế trong cuộc họp báo ở Vienna ngày hôm nay, vài ngày sau khi Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đòi Iran ngưng chỉ tất cả những hoạt động nhằm tinh luyện uranium.

Chính phủ ở Tehran đã bác bỏ đòi hỏi vừa kể và đe dọa là sẽ cấm không cho các thanh sát viên quốc tế đến các cơ sở hạt nhân của Iran nếu cơ quan này đưa vấn đề này ra thảo luận tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Trước đó, tại Tehran, Tổng thống Iran, ông Mohammad Khatami nói rằng chương trình hạt nhân của nước ông sẽ tiếp tục ngay cả trong trường hợp điều đó đưa tới việc chấm dứt các cuộc thanh sát của quốc tế tại các cơ sở hạt nhân của Iran.

Tuy nhiên, ông Khatami nhấn mạnh rằng Iran chỉ muốn thủ đắc kỹ thuật hạt nhân chứ không muốn có vũ khí nguyên tử. Hoa kỳ tố cáo rằng Tehran đang thực hiện một chương trình bí mật nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG