Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên và Kazakhstan ký các hiệp định hợp tác khai thác các giếng dầu và mỏ uranium. - 2004-09-20


Nam Triều Tiên và Kazakhstan đã ký các hiệp định hợp tác khai thác các giếng dầu và mỏ uranium tại quốc gia trong vùng Trung Á này.

Nam Triều Tiên đang tìm cách đa dạng hóa các nguồn cung cấp dầu khí và uranium cho việc sản xuất điện năng. Các thỏa hiệp có thể đem lại cho Hán Thành tới 800 triệu thùng dầu và một khối lượng uranium đủ để đáp ứng 10% nhu cầu năng lượng của Nam Triều Tiên.

Nam Triều Tiên có 19 nhà máy điện hạt nhân. Các hiệp định được ký trong một chuyến đi thăm Kazakhstan của tổng thống Nam Triều Tiên ông Nô Mu Hyun.

Vào lúc kết thúc chuyến viếng thăm Kazakhstan, tổng thống Nô Mu Hyun lên đuờng đi Nga để hội đàm với tổng thống Vladimir Putin.

Theo dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các nỗ lực tái khởi động các cuộc đàm phán về các tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG