Đường dẫn truy cập

Ấn Độ mướn tham vấn viên tư nhân để xác định số người bị nhiễm HIV. - 2004-09-20


Ấn Độ dự định mướn các tham vấn viên tư nhân để xác định con số người bị nhiễm HIV AIDS.

Bộ trưởng y tế Ấn Độ, ông Anbumani Ramadoss cho biết chính phủ đã lọc lựa danh sách các tham vấn viên.

Các số liệu của chính phủ và Liên Hiệp Quốc cho thấy có khoảng 5 triệu người ở Ấn Độ bị nhiễm virut gây bệnh AIDS. Nhưng các tổ chức phi chính phủ tin rằng con số đó không phản ánh chính xác mức độ của dịch bệnh này tại Ấn Độ.

Ông I.S. Gilada là người đứng đầu một trong các tổ chức phi chính phủ hàng đầu về phòng chống AIDS tại Bombay. Ông nói rằng các nhân viên y tế ước lượng riêng tại 4 bang của Ấn Độ bị nhiễm bệnh tệ hại nhất là Andhra Pradesh, Tamil Nadu, Maharashtra và Karnataka cũng đã có hơn 5 triệu ca bệnh.

Ông Gilada ước tính là 4 bang vừa kể chiếm 30% dân số toàn quốc, và số người nhiễm bệnh AIDS chiếm khoảng hơn 2% dân số tại các bang đó. Cho nên tính chung lại thì phải có tới gần 6 triệu ca bệnh trên toàn quốc.

Người cầm đầu Quỹ toàn cầu phòng chống bệnh AIDS, bệnh lao và sốt rét có trụ sở ở Geneve, từng nói rằng các ước tính chính thức thường bỏ qua một số lớn người có thể mang virut mà không biết hay không báo cáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG