Đường dẫn truy cập

14 phần tử Hồi Giáo nổi dậy và 3 thường dân thiệt mạng trong các vụ giao tranh tại Kashmir. - 2004-09-19


Các giới chức Ấn Độ nói rằng ít nhất là 14 phần tử Hồi Giáo nổi dậy và 3 thường dân đã bị thiệt mạng trong các vụ giao tranh riêng rẽ tại Kashmir hôm thứ bảy.

Ấn Độ nói rằng đây là số người bị thiệt mạng chỉ trong một ngày kể từ nhiều tháng qua.

Binh sĩ Ấn Độ đã bất ngờ mở cuộc tấn công vào một nơi tình nghi là nơi trú ẩn của các phần tử nổi dậy trong vùng tây nam, hạ sát 5 tay súng. Trong các cuộc chạm súng riêng rẽ ở các nơi khác 10 phần tử nổi dậy đã bị bắn chết.

Những kẻ tình nghi thuộc thành phần nổi dậy cũng đã hạ sát 3 thường dân trong các vụ tấn công riêng rẽ.

Bạo động đã leo thang khi các cuộc hòa đàm giữa Ấn Độ và Pakistan về vùng đất nhiều biến động này bị bế tắc. Ấn Độ và Pakistan đã lâm vào 2 cuộc chiến tranh do tranh chấp liên quan đến vùng Kashmir và Ấn Độ nói rằng Pakistan vẫn tiếp tục hỗ trợ các phần tử nổi dậy trong vùng.

Tuần tới, các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Pakistan dự định sẽ họp trong thời gian diễn ra hội nghị thượng dĩnh Liên Hiệp Quốc để thảo luận về tiến trình hòa bình đang bị trì trệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG