Đường dẫn truy cập

Tòa án tối cao Florida ra lệnh ghi tên ông Ralph Nader vào danh sách ứng cử viên tranh chức tổng thống Mỹ. - 2004-09-18


Tòa án tối cao của tiểu bang Florida ở Hoa Kỳ nói rằng tên của ứng cử viên đảng thứ ba là ông Ralph Nader phải được ghi vào lá phiếu của tiểu bang trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 1 tháng 11 năm nay.

Hôm nay toà án tối cao Florida đã hủy bỏ một phán quyết của toà dưới nói rằng ông Nader không hội đủ điều kiện để được ghi danh ứng cử tổng thống vì đảng Cải cách của Florida đã không đề cử ông trong một đại hội chính thức của đảng.

Tòa tối cao phán rằng những điều kiện luật định liên quan đến việc ghi tên này thiếu chính xác để gạt bỏ tên ông ra khỏi danh sách ứng cử viên tổng thống.

Ông Ralph Nader là ứng cử viên đảng thứ ba trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2000 chỉ được hơn 97000 phiếu tại Florida là nơi mà tổng thống Bush đã đánh bại ứng cử viên của đảng Dân chủ là ông Al Gore với 537 phiếu.

Đảng Dân chủ tin là nếu không có tên ông Nader trên lá phiếu thì họ có thể thu được hầu hết sự ủng hộ của các cử tri đã bỏ phiếu cho ông Nader. Một thẩm phán ở tiểu bang Colorado cũng đã ra lệnh cho ghi tên ông Nader vào lá phiếu của tiểu bang.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG