Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên sẽ không tham gia hội nghị 6 bên nếu Hoa Kỳ không thay đổi chính sách.  - 2004-09-18


Bắc Triều Tiên nói rằng họ sẽ chỉ tháo gỡ kho vũ khí hạt nhân của họ sau khi chính phủ Mỹ từ bỏ điều mà họ gọi là chính sách thù nghịch đối với nước họ.

Thông tấn xã KCNA của chính phủ Bình nhưỡng hôm nay đã nói là Bình nhưỡng sẽ không tham gia hội nghị 6 bên để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên nếu chính phủ Mỹ không thay đổi chính sách.

Thông tấn xã này cũng tố cáo Hoa Kỳ là áp dụng hai tiêu chuẩn khác nhau cho Bắc và Nam Triều Tiên. Hoa Kỳ đòi hỏi Bắc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Nam Triều Tiên mới đây đã thừa nhận rằng các nhà khoa học của họ đã thực hiện các cuộc thí nghiệm hạt nhân vào năm 1982 và 2000 và hôm nay chính phủ Hán thành xác nhận lại cam kết là sẽ không khai triển hoặc thủ đắc vũ khí hạt nhân nhưng cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi công cuộc nghiên cứu khoa học về hạt nhân với sự cộng tác của Liên hiệp quốc.

Hoa Kỳ đã chỉ trích Hán thành về các cuộc thí nghiệm hạt nhân nhưng đã ca ngợi nước này là đã cho phép Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế tới Hán thành để điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG