Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tấn công vào các mục tiêu của quân khủng bố tại Fallujah. - 2004-09-18


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq đã mở một cuộc không tập mới vào các mục tiêu bị nghi là mục tiêu của quân khủng bố ở thành phố Fallujah.

Bản tin hôm thứ sáu của quân đội Hoa Kỳ nói rằng cuộc không tập này đã đánh trúng vào một buổi họp ban đêm của khoảng một chục người thuộc nhóm của thủ lĩnh khủng bố Abu Musab al-Zarqawi. Dân chúng địa phương nói rằng có 3 người đã chết.

Vào sáng sớm thứ sáu, máy bay Hoa Kỳ cũng bắn xuống một nơi được xem là nơi ẩn núp của bọn khủng bố ở gần đó, giết chết khoảng 60 người.

Gần thành phố Fallujah, một binh sĩ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với quân nổi dậy.

Tại thủ đô Baghdad, có ít nhất 8 người Iraq đã thiệt mạng và 20 người bị thương do một xe bom cố ý nhắm vào một đoàn xe cảnh sát đi ngang.

Tại tỉnh Tikrit, viên tỉnh trưởng đã thoát chết trong một cuộc phục kích đoàn xe của ông. Nhưng một người bảo vệ ông đã thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG