Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia bắt giữ 1 nghi can liên can tới vụ đánh bom đại sứ quán Australia tại Jakarta. - 2004-09-17


Cảnh sát Indonesia bắt giữ 1 nghi can có liên can trực tiếp tới vụ tấn công xe bom làm chết người bên ngoài đại sứ quán Australia tại Jakarta tuần trước.

Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia, tướng Da’i Bachtia, nói rằng người đàn ông bị bắt tại Tây Java bị nghi là đã vận chuyển chất nổ dùng trong vụ đánh bom tự sát làm thiệt mạng 9 người.

Ông nói đại ý rằng nhà chức trách đã câu lưu một người mà người ta trông thấy cùng đi với Azahari Husin, 1 tên khủng bố đang bị truy nã, không lâu trước khi xảy ra vụ đánh bom và giúp tên này di dhuyển chất nổ.

Theo tướng Bachtia thì nghi can này có thể sẽ là một kẻ đánh bom tự sát khác.

Trước đó, cảnh sát Indonesia cho biết trong mấy ngày gần đây họ đã câu lưu ít nhất 6 nghi can có liên hệ tới vụ tấn công khủng bố nhưng chưa rõ 6 người đó có bị bắt vì bị nghi liên can tới vụ đánh bom tại Jakarta hay không.

Nhà chức trách đã nêu tên 2 người Malaysia là nghi can chính trong vụ đánh bom tại Jakarta và đã treo giải thưởng lớn cho ai cung cấp thông tin để bắt hai nghi can này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG