Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại Baghdad. - 2004-09-17


Một tay đánh bom cảm tử đã cho nổ một chiếc xe chứa đầy chất nổ gần một đoàn xe cảnh sát tại thủ đô Baghdad ngày hôm nay khiến 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công lớn thứ ba nhắm vào cảnh sát Iraq trong tuần này.

Nhà chức trách nói rằng khoảng 20 người bị thương trong vụ tấn công giữa ban ngày gần đường Haifa, nơi binh sĩ Mỹ đã giao tranh với phiến quân trước đây trong ngày hôm nay và thực hiện nhiều vụ bắt giữ.

Hôm thứ Ba, một tay đánh bom tự sát đã giết hại 47 người bên ngoài một trung tâm tuyển mộ của cảnh sát tại Baghdad, và 10 cảnh sát viên cùng với người tài xế bị thương trong vụ nổ súng từ trên một xe hơi phóng qua ở Baquba.

Khuya thứ Năm và trong đêm qua, chiến đấu cơ của Mỹ đã oanh tạc xuống các địa điểm bị nghi là nơi ẩn náu của các tên khủng bố trong thành phố Fallujah nhiều rối ren.

Theo giới chức Mỹ, có tới 60 phần tử đấu tranh bị tử thương, thế nhưng các bác sĩ tại địa phương nói là có thường dân trong số người chết và bị thương

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG