Đường dẫn truy cập

Nga chuẩn bị đánh phủ đầu trong cuộc chiến chống khủng bố.  - 2004-09-17


Tổng Thống Nga Vladimir Putin cho hay Nga đang chuẩn bị những hành động đánh phủ đầu trong cuộc chiến chống khủng bố.

Thông Tấn Xã Interfax trích lời ông Putin nói rằng những hành động này sẽ hoàn toàn phù hợp với những luật lệ của Nga và với các nguyên tắc của quốc tế công pháp, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

Ông Putin đã lên tiếng như vừa kể tại hội nghị các đô trưởng quốc tế ở Mascơva, tiếp theo sau một loạt những vụ tấn công khủng bố tại Nga khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Trước đó trong ngày, lãnh tụ phiến quân Chechnya, Shamil Basayev, nhìn nhận trách nhiệm trong vụ bắt giữ con tin mới đây tại một trường học ở nam bộ nước Nga khiến 338 người thiệt mạng, phân nửa là trẻ em.

Trong một lá thư đăng trên trang web của phiến quân, ông này cảnh cáo sẽ có thêm nhiều vụ tấn công khác nữa, đồng thời kêu gọi Nga nhìn nhận nền độc lập của Chechnya. Ông cũng nhận trách nhiệm về một vụ tấn công tự sát tại Mascơva và hai vụ đánh rớt máy bay chở khách hồi tháng 8.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG