Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga và lãnh đạo của 7 nước cộng hòa khác thuộc Liên Xô cũ họp tại Kazakhstan về vấn đề chống khủng bố. - 2004-09-16


Tổng Thống Vladimir Putin của Nga và nhiều nhà lãnh đạo của 7 nước cộng hòa khác thuộc Liên Xô cũ đang nhóm họp tại Kazakhstan để thảo luận về phương cách chung chiến đấu chống khủng bố.

Các nhà lãnh đạo của Liên Hiệp Các Quốc Gia Độc Lập sẽ thảo luận về các đề nghị tái cấu trúc tổ chức này để đáp ứng hữu hiệu hơn với các thách đố về an ninh.

Các nhà lãnh đạo vừa kể cũng sẽ đưa ra một tuyên bố kêu gọi Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác âu Châu hãy chú trọng tới những khó khăn khác mà vùng này đang phải đối phó như là vấn đề khủng bố và phát triển kinh tế thay vì chỉ trích thành tích nhân quyền và một số vấn đề về dân chủ tại một vài nước trong Liên Hiệp Các Quốc Gia Độc Lập.

Các quan sát viên nói rằng sau cái chết của hơn 400 người tại Nga trong các cuộc tấn công khủng bố mới đây vào một trường học ở Beslan và hai máy bay chở khách thì việc tổ chức hội nghị này trở thành cấp bách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG