Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga và lãnh đạo của 7 nước cộng hòa khác thuộc Liên Xô cũ họp tại Kazakhstan về vấn đề chống khủng bố. - 2004-09-16


Tổng Thống Vladimir Putin của Nga và nhiều nhà lãnh đạo của 7 nước cộng hòa khác thuộc Liên Xô cũ đang nhóm họp tại Kazakhstan để thảo luận về phương cách chung chiến đấu chống khủng bố.

Các nhà lãnh đạo của Liên Hiệp Các Quốc Gia Độc Lập sẽ thảo luận về các đề nghị tái cấu trúc tổ chức này để đáp ứng hữu hiệu hơn với các thách đố về an ninh.

Các nhà lãnh đạo vừa kể cũng sẽ đưa ra một tuyên bố kêu gọi Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác âu Châu hãy chú trọng tới những khó khăn khác mà vùng này đang phải đối phó như là vấn đề khủng bố và phát triển kinh tế thay vì chỉ trích thành tích nhân quyền và một số vấn đề về dân chủ tại một vài nước trong Liên Hiệp Các Quốc Gia Độc Lập.

Các quan sát viên nói rằng sau cái chết của hơn 400 người tại Nga trong các cuộc tấn công khủng bố mới đây vào một trường học ở Beslan và hai máy bay chở khách thì việc tổ chức hội nghị này trở thành cấp bách.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG