Đường dẫn truy cập

Bão Ivan đang tiến gần đến duyên hải vịnh Mexicô của Hoa Kỳ.  - 2004-09-16


Hàng triệu người sống dọc theo duyên hải vịnh Mexicô của Hoa Kỳ đã di tản trước khi trận bão dữ dội Ivan tràn tới. Hiện giờ trận bão đang tiến gần đến khu vực này và theo dự báo chỉ trong vài tiếng đồng hồ nữa sẽ vào tới đất liền.

Cảnh báo về bão vẫn còn hiệu lực từ đảo Grand, bang Louisiana đến Apalachicola, bang Florida.

Các nhà dự báo thời tiết của Hoa Kỳ cho hay bão Ivan vẫn còn ở cường độ cấp 4 với sức gió gần 220 kilomét.

Hôm thứ tư, tổng thống Bush đã tham khảo với các thống đốc bang Florida, Mississippi, Alabama và Louisiana về những chuẩn bị để đối phó với bão Ivan và những nỗ lực cứu trợ đã được hoạch định để thcự hiện sau khi trận bão thổi qua.

Trong khi đó một trận bão khác có tên là Jeanne với sức mạnh gần tới cường độ của một trận bão biển, đang di chuyển ngang qua Puerto Rico về hường tây bắc sau khi gây ra những trận mưa to ở đó.

Theo các nhà dự báo thời tiết thì bão Jeanne đang thổi với tốc độ gió 110 kilomét giờ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG