Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dự định không tham gia đợt thương thảo thứ tư về chương trình hạt nhân. - 2004-09-16


Bắc Triều Tiên cho hay là sẽ không tham dự đợt thương thảo 6 bên thứ tư về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng cho tới khi nào có cuộc điều tra đày đủ về những cuộc thử nghiệm hạt nhân bí mật của Nam Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên hôm nay cho biết là sẽ không quay trở lại bàn thương thảo cho tới khi nào điều tra đầy đủ được về sự thật của các cuộc thử nghiệm hạt nhân của Nam Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cũng bác bỏ lời một viên chức Anh nhận định rằng Bắc Triều Tiên sẽ đợi cho tới sau cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ tháng 11 này mới tiếp tục lại các cuộc thương thảo.

Trước đó trong ngày, một phát ngôn viên bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh vẫn hy vọng là một đợt thương thảo mới về hạt nhân sẽ diễn ra trong tháng này như đã dự trù.

Tuy nhiên, theo ông, nếu điều này không diễn ra thì các cuộc thương thảo nên được thực hiện càng sớm càng tốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG