Đường dẫn truy cập

3 người Mỹ bị tuyên án tù vì điều hành một nhà tù tư nhân và giam người bất hợp pháp. - 2004-09-15


Một toà án ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã tuyên phạt 3 người Mỹ các bản án tới 10 năm tù sau khi quyết định họ can các tội điều hành một nhà tù tư nhân và giam giữ người một cách bất hợp pháp.

Hai trong số các bị can là Jonathan Idema and Brent Bennett bị các bản án tù 10 năm, trong khi người thứ ba là nhà làm phim tài liệu bị kết án tù 8 năm. 4 đồng phạm người Afghanistan cũng bị tuyên phán là có tội và bị tuyên các án tù từ 1 đến 5 năm.

Các luật sư biện hộ cho các bị can Mỹ nói rằng họ sẽ kháng án sau khi toà tuyên án. Các công tố viên nói rằng các bị can đã điều hành một nhà tù tư nhân ở Kabul và tra tấn nhiều người bị giam giữ.

3 bị can đã bị bắt hồi tháng 7, phủ nhận những lời cáo buộc và nhất mực nói rằng họ luôn luôn liên lạc với bộ Quốc phòng Mỹ. Nhưng chính phủ Hoa Kỳ đã phủ nhận bất cứ liên hệ nào với nhóm người này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG