Đường dẫn truy cập

Toán nhân viên cao cấp Hội Ân Xá Quốc Tế sắp đến Darfur. - 2004-09-14


Một toán nhân viên cao cấp của Hội Ân xá Quốc tế sắp bắt đầu thực hiện chuyến công tác một tuần ở vùng Darfur của Sudan sau khi đã chờ đợi nhiều tháng để làm việc này.

Hội Ân xá Quốc tế dự trù phỏng vấn những người tị nạn, nhân viên cứu trợ và viên chức chính quyền địa phương để thẩm định về tình hình nhân quyền ở Darfur.

Một phát ngôn viên của Hội Ân xá Quốc tế cho Đài Tiếng Nói Hoa kỳ biết rằng tổ chức nhân quyền này đã xin phép để phái nhân viên đến Darfur từ nhiều tháng trước nhưng mãi tới thời gian gần đây mới được chính phủ Sudan cấp phát thị thực.

Trong khi đó, cuộc hòa đàm giữa chính phủ Sudan và các nhóm phiến quân Darfur đang bị trì hoãn tại Nigeria vì các nhà điều giải của Liên hiệp Phi châu nói là họ cấn có thời giờ để báo cáo với Tổng thống ông Olusegun Obasanjo của Nigeria về tiến bộ của cuộc đàm phán.

Cuộc thương thuyết này đã bắt đầu hồi 3 tuần trước nhưng gặp phải bế tắc vì những tranh chấp liên quan đến vấn đề an ninh và vấn đề giải giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG