Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ariel Sharon bác bỏ các đề nghị mở lại các cuộc đàm phán hòa bình với Syria. - 2004-09-14


Thủ tướng Israel ông Ariel Sharon cho biết hồi năm ngoái ông không có ý định đưa nước ông trở lại bàn thương thuyết với Syria.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo Haaretz, ông Sharon nói rằng trong cuộc họp tại Rome hồi tháng 11 năm ngoái, đặc sứ Mỹ Elliot Abrams đã yêu cầu ông mở lại cuộc đàm phán hòa bình với Syria, nhưng ông đã bác bỏ yêu cầu đó.

Ông Sharon cho rằng sẽ là một việc làm nguy hiểm cho Israel nếu mở lại cuộc đàm phán từ chỗ gặp bế tắc trong năm 2000, sau khi một số cuộc hội nghị đã được tiến hành qua các vị thủ tướng của Israel.

Ông Sharon nói rằng ông không nghĩ là lúc này Israel có thể thỏa mãn những đòi hỏi của Syria liên quan tới các vấn đề biên giới và nguồn nước.

Trong thời gian gần đây, có một số dấu hiệu cho thấy cộng đồng quốc tế muốn tìm cách hồi sinh cuộc đối thoại giữa Israel và Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG