Đường dẫn truy cập

Thăm dò tại Hồng Kông cho thấy các ứng viên ủng hộ dân chủ có thắng lợi thêm đôi chút.  - 2004-09-13


Theo cuộc thăm dò các cử tri vừa đi bỏ phiếu chọn người vào cơ quan lập pháp Hồng Kông thì các ứng viên ủng hộ dân chủ có thắng lợi thêm đôi chút.

Theo tường trình của các đài truyền hình địa phương thì các ứng viên ủng hộ dân chủ đã tăng thêm đôi chút con số 30 ghế được bầu chọn bằng đường lối trực tiếp. Con số còn lại trong tổng số 60 ghế sẽ được các doanh nhân và những người chuyên nghiệp có cảm tình với Bắc Kinh chọn lựa.

Một lãnh tụ chính trị ủng hộ dân chủ, ông Martin Lee nói rằng ông cảm thấy thất vọng rằng cuộc thăm dò những cử tri mới bỏ phiếu cho thấy phe ủng hộ dân chủ chỉ đạt được chút ít thắng lợi.

Con số người đi bầu đông đảo với trên 50% trong tổng số cử tri đăng ký là 3 triệu 200 ngàn đã đi bỏ phiếu. Cử tri đi bầu đông đảo nên nhiều địa điểm đầu phiếu đã báo cáo thiếu các thùng phiếu.

Trung quốc đã loại bỏ việc cho phép cư dân Hồng Kông được bầu cử theo lối hoàn toàn dân chủ trong ít nhất là 7 năm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG