Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đang vận động để mở rộng toán nhân viên của liên hiệp Phi Châu tại miền tây Sudan. - 2004-09-13


Hoa Kỳ cho biết đang vận động để mở rộng một toán nhân viên của liên hiệp Phi châu tại miền tây Sudan hầu theo dõi lệnh ngưng bắn giữa chính phủ Sudan và quân nổi dậy.

Khi được phỏng vấn trên đài truyền hình CNN, cố vấn an ninh quốc gia, bà Condoleezza Rice, nói rằng những nhân viên theo dõi từ Rwanda và Nigeria hiện sẵn sàng để được bố trí tại khu vực Darfur. Bà cho biết Hoa Kỳ đang cùng với các quốc gia khác để dưa các lực lượng đó vào Darfur.

Trong khi gió thì ngoại trưởng Hoa Kỳ cho biết Washington đang tạo áp lực với chính phủ Sudan để họ phải có hành động hơn nữa hầu chấm dứt các vụ tấn công của dân quân người Ả Rập nhắm vào các thường dân da đen ở Darfur.

Hôm chủ nhật ngoại trưởng Hoa Kỳ nói trên đài ruyền hình tin tức Fox rằng Hoa Kỳ cũng đang tạo áp lực với LHQ để chấp thuận một bản sơ thảo nghị quyết đòi áp đặt lệnh trừng phạt nếu như Khartoum không có hành động gì để giải quyết tình trạng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG