Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq Iyad Allawi: Các cuộc bầu cử toàn quốc sẽ tiến hành vào tháng Giêng như đã dự trù. - 2004-09-13


Thủ tướng lâm thời Iraq Iyad Allawi nói rằng các cuộc bầu cử toàn quốc sẽ tiến hành vào tháng Giêng như đã dự trù cho dù các cuộc bạo động có cản trở một số người không đi bỏ phiếu được.

Trả lời cuộc phỏng vấn của các nhật báo Hoa kỳ và Anh, ông Allawi tỏ ra tin tưởng rằng Iraq sẽ kiểm soát được các cuộc bạo động khi diễn ra bầu cử.

Ông cũng nói rằng nếu các cử tri không đi bỏ phiếu được vì bạo động thì họ có thể đi bỏ phiếu lại vào một thời điểm ấn định sau đó.

Hôm chủ nhật, Ngoại trưởng Hoa kỳ Collin Powell cũng tuyên bố quân nổi dậy Iraq sẽ không ngăn cản được việc thực hiện cuộc bầu cử vì thế không có kế hoạch nào nhằm hoãn lại cuộc bầu cử cả.

Ông Powell tuyên bố với chương trình truyền hình NBC rằng các tư lệnh quân đội Hoa kỳ và Iraq có kế hoạch để khống chế được quân nổi dậy khi cuộc bầu cử diễn ra vào tháng Giêng:

Ông nói đại ý rằng các tư lệnh quân đội Hoa kỳ cùng làm việc với các lãnh đạo quân đội Iraq và chính phủ lâm thời nước này có kế hoạch để kiểm soát quân nổi dậy tại mỗi khu vực vào thời diễm diễn ra cuộc bầu cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG